Bài viết

Cách làm bánh với khay thủy tinh

Nguyên liệu làm bánh kem chanh:

- 4 lòng đỏ trứng
- 1/2 chén nước chanh
- 1 chén sữa đặc
- 2 chén bánh quy
- 5 muỗng canh bơ không muối
- 1 chén kem tươi
- 1/4 chén đường
- 1 muỗng cà phê vani
Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt

Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 1:

Đầu tiên, các ấy nạo vỏ chanh rồi vắt lấy nước.
 

Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 2:

Đập trứng ra bát lấy lòng đỏ rồi đánh bông lên khoảng 2 phút. Cho thêm sữa đặc, nước chanh rồi tiếp tục đánh bông, để hỗn hợp nơi thoáng mát khoảng 30 phút.


Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 3:

Bánh quy xay nhuyễn cho ra khay thủy tinh trải đều bề mặt.


Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 4:

Đun bơ tan chảy rồi đổ lên trên lớp bánh quy, láng đều và nén chặt. Cho vào lò nướng cho đến khi bánh có mùi thơm và màu nâu vàng nướng khoảng 13 phút.


Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 5:

Cho tiếp hỗn hợp trứng đổ lên trên, nướng tiếp 15-20 phút. Để bánh mát khoảng 1 tiếng rồi bọc nilon cho vào tủ lạnh để khoảng 3 tiếng.


Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Bước 6:

Trong khi đó, bạn đánh kem tươi với đường, vani cho bông lên.
 

Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Cho bánh ra khỏi tủ lạnh thôi nào.
 

Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt


Cắt bánh ra và cho chút kem tươi lên trên.

Cách Làm Bánh Kem Chanh Ngon Tuyệt

 

 

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: