Bài viết

7 mẹo sắp xếp tiết kiệm diện tích nhà bếp

Không gian phòng bếp luôn luôn quý giá. Không quan trọng phong cách phòng bếp của bạn là gì -  truyền thống hay hiện đại; không quan trọng kích thước căn phòng to hay nhỏ, tối đa hóa không gian đang có luôn là việc làm rất cần thiết, bất kể thời điểm nào trong năm.

Tiết kiệm không gian làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có tổ chức hơn và ngăn ngừa sự lộn xộn tốt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng nhanh chóng và đơn giản nhưng hoàn toàn lý tưởng để bạn áp dụng cho phòng bếp của mình.

1. Kệ đựng bát đĩa âm tường

Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhà bếp. Một chiếc kệ đựng bát đĩa khô tự nhiên lắp đặt chạy dọc tường bếp sẽ tận dụng được khoảng trống thường bị bỏ phí phía sau bồn rửa bát. Bạn nên chọn loại kệ làm bằng tre vì nó có khả năng chịu nước tốt trong một thời gian dài mà không bị cong vênh hay nấm mốc.

2. Lưu trữ sau cửa tủ bếp

Đối với các loại hộp có hình dáng dài, hẹp thường dùng để đựng giấy bạc, màng bọc thực phẩm, túi ni-lông... và nhiều đồ dùng nhà bếp thiết yếu khác, một chiếc kệ gắn cố định lên mặt sau cửa tủ bếp chắc chắn là "ngôi nhà" hoàn hảo. Sắp xếp chúng theo chiều dọc để tiện truy cập tủ bếp và sử dụng hiệu quả.

3. Treo nồi, chảo lên tường

Đôi khi, một khoảng tường sâu 10 - 15 cm là tất cả những gì bạn cần để tổ chức lại đống nồi niêu xoong chảo lộn xộn trong bếp. Bức tường lưu trữ phía trên đã chứng minh cho điều này. Dễ tiếp cận hơn so với khi bị nhồi nhét trong tủ bếp hoặc các ngăn kéo tủ sâu, những chiếc nồi và chảo này biến khoảng tường trống bị lãng quên trở nên hữu ích hơn gấp nhiều lần.

4. Giá treo cốc chén

Giá treo cốc chén độc đáo và cực kỳ hiệu quả này chỉ đơn giản là gắn lên một chiếc kệ hiện tại. Nó không đòi hỏi bạn phải bắt vít hay thực hiện bất kỳ thao tác lắp ráp nào. Loại giá treo này tận dụng tối đa không gian chết - khoảng 1/3 phía trên của hầu hết các mẫu tủ bếp.

5. Giá lưu trữ dụng cụ nấu nướng

Dụng cụ nấu nướng có vô vàn loại khác nhau và mỗi loại lại có hình dáng cũng như kích thước không hề giống nhau. Nếu lưu trữ chúng trong ngăn kéo, bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề khó chịu như khó mở ra đóng vào, khó tìm thấy đúng thứ cần thiết nhanh chóng.

Do đó, hãy thử lắp đặt một thanh kim loại trực tiếp bên dưới tủ bếp và gắn thêm những chiếc móc hình chữ S để treo tất cả chúng lên. Bằng cách này, bạn vừa giải phóng được những ngăn kéo tủ lộn xộn, vừa dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn trong tích tắc.

6. Thanh treo bên dưới bồn rửa

Bạn nên dành ra vài phút đồng hồ để lắp đặt một thanh treo bên dưới bồn rửa bát. Đây là ý tưởng sáng tạo giúp lưu trữ các chai xịt chất tẩy rửa và dụng cụ vệ sinh nhà bếp ngăn nắp. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để treo khăn lau. Như vậy, bạn sẽ có tất cả mọi thứ ở cùng một vị trí, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu vệ sinh bất cứ lúc nào.

7. Tủ ngăn kéo đôi

Một ý tưởng thay thế thanh treo bên dưới bồn rửa bát là thiết kế tủ ngăn kéo đôi, cung cấp "hàng tấn" không gian lưu trữ cho đủ thứ đồ dùng, dụng cụ trong phòng bếp. Tất nhiên, giải pháp này phức tạp và tốn kém hơn nhiều so với việc chỉ lắp một chiếc thanh treo, nhưng bù lại, nó duy trì sự gọn gàng, sạch sẽ hoàn hảo trong khu vực nấu nướng của gia đình bạn.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: