Bài viết

Bí quyết chọn mua quà tặng thủy tinh đẹp

Tặng bạn bè, người thân với những quà tặng thủy tinh luôn mang ý nghĩa cao quý, sự sang trọng, tinh tế trong từng sản phẩm. Tuy nhiên có rất nhiều món quà tặng thủy tinh khác nhau cùng như chất lượng thủy tinh khác nhau có dòng chất lượng tốt, chất lượng kém bạn cần biết cách lựa chọn để mang lại món quà ý nghĩa đẹp nhất cho những người thương của mình.

qua-tang-thuy-tinh-1

Thường lựa chọn quà thủy tinh thường được chọn mua như bình thủy tinh hay bộ bình cốc. Với nhu cầu dùng đồ thủy tinh của người tiêu dùng ngày càng cao khiến không ít nơi cung cấp, trà trộn nhiều loại hàng kém chất lượng khiến món quà không được đẹp như ý. Gía thành các mặt hàng đồ dùng thủy tinh luôn cao hơn so với nhiều chất liệu khác do đó nhiều nơi để giảm giá mang lại nhiều lợi nhuận hơn đã chế thêm lượng chì không nhỏ vào trong thành phần thủy tinh đó. Lượng chì được dùng nhiều ở phần mặt ngoài thủy tinh hoặc dùng cho công đoạn tráng màu mang lại tính thẩm mỹ đẹp hơn. Do đó bạn nên hạn chế dùng hay lựa mua những đồ thủy tinh có pha quá nhiều màu trang trí. Khi lựa chọn đồ dùng thủy tinh nên xem phần số liệu được ghi trên vỏ bao bì vì mức chì tối đa được pha trộn trong mỗi sản phẩm là 30 miligram trong một kg. Mách bạn mẹo nhỏ để phân biệt món đồ thủy tinh nhiều hay ít chì bằng cách gõ vào sẽ nghe tiếng vang gần giống như đồ kim loại, trong khi loại tốt sẽ ít có tiếng vang hơn. Chỉ mua đồ thủy tinh tại cửa hàng có uy tín, cung cấp sản phẩm có ghi rõ nguồn gốc, xuất sứ cụ thể. Và lưu ý nhỏ mọi món đồ thủy tinh giá quá rẻ cũng không nên mua do chúng có nhiều khả năng chiếm phần chì lớn.

qua-tang-thuy-tinh-2

Khi bạn mua bộ chén hay ly bằng thủy tinh nên chọn đồ có độ mỏng đều từ phần thành và ngay cả đáy. . Ly càng mỏng có độ giãn nở càng cao và sử dụng càng bền. Đặc biệt với những thành phẩm thủy tinh có thể nhìn thấy nhiều bọt bóng nhỏ thì không nên chọn mua do đây là lỗi từ quy trình sản xuất. Các sản phẩm thủy tinh có nhược điểm này rất nhanh vỡ khi bị tăng nhiệt độ.

Ngoài việc lựa chọn thủy tinh chất lượng quá trình sử dụng cũng quyết định phần lớn đến độ bền của thủy tinh. Một bí quyết nhỏ khi dùng đồ thủy tinh đặc biệt khi rót nước nóng trực tiếp vào ly hay bình nên cho thêm muỗng inox vào trước khi rót. Inox hút nhiệt sẽ giúp giảm nhiệt độ trong đồ vật thủy tinh, không giãn nở đột ngột nên sẽ hạn chế được sự rạn, vỡ. Với món đồ khi mới mua về và dùng lần đầu thì nên cho vào nước lạnh, đun sôi để chất thủy tinh được giãn đều trước để duy trì độ bền thủy tinh cao hơn.

Luminarc.vn là thiên đường thủy tinh đẹp sang trọng giúp bạn có những món quà thủy tinh vô cùng đẹp và sang trọng. Với thiết kế đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn sản phẩm hơn. Hi vọng sớm được cùng bạn mang tặng món quà đầy ý nghĩa, trang nhã này đến những người yêu thương.

Công Ty Cổ Phần VISUNCO: 
Số 1 – Ngõ 9 – Lê Đức Thọ - Từ Liêm – HN
Cửa hàng :
Số 16/120 Trần Bình - Cầu Giấy - Hà Nội
Phone: 0919 768 837
Email: nmq.visunco@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: